• slide image
  • slide image
  • slide image
  • slide image

Thị trường thép khó tăng giá do nguồn cung lớn

Ngày Đăng : 23/11/2017 - 12:31 PM

Đánh giá xu hướng thị trường thép trong thời gian tới, Bộ Công thương cho rằng thị trường thép sẽ sôi động vào quý 2, khi thời tiết ấm lên và khô hơn, nhu cầu tiêu thụ thép sẽ mạnh lên. Tuy nhiên, giá không có triển vọng tăng, do nguồn cung dư thừa, sản lượng tăng, nhập khẩu lớn.

Tin Inox Đoàn - Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), lượng tiêu thụ thép năm nay của Việt Nam chỉ xấp xỉ 6 triệu tấn, tăng khoảng 8% so với cùng kỳ; mức tăng trưởng đạt từ 4 - 5%, tuy nhiên mức tăng chủ yếu do đẩy mạnh xuất khẩu từ các mặt hàng như tôn mạ màu, mạ kẽm, thép ống các loại.

Tin Inox Đoàn - Song công suất thép xây dựng của các nhà máy trên cả nước hiện lên đến 11 triệu tấn, vượt gần gấp đôi nhu cầu và đang tạo sức ép cạnh tranh vô cùng lớn với các doanh nghiệp trong ngành.

Tin Inox Đoàn - Dự báo cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt khi năm nay các DN ngành thép sẽ phải cạnh tranh vô cùng gay gắt bởi thép nhập khẩu từ một số nước đã được giảm thuế rất nhiều so với trước đó. Khi các hiệp định thương mại song phương, đa phương có hiệu lực sẽ tạo ra sức ép từ các quốc gia có thế mạnh về thép như Hàn Quốc, Nga, Belarus… vào ngành thép Việt Nam.

Ngoài ra, việc hàng loạt dây chuyền sản xuất thép dài ra đời như Vinakyoei, Possco SS, Formosa cũng góp phần tăng cung mạnh, tạo áp lực lớn.

Sưu tầm Inox Đoàn

Các tin khác

Video

Fanpage facebook

Hỗ trợ trực tuyến

0976 521 779
Email: lequangthuy81@gmail.com